Home/Tin Tức Hoạt Động, Uncategorized/Trường Mẫu giáo Ngô Mây phát động hội thi “Giáo viên dạy giỏi – cô nuôi giỏi” cấp cơ sở năm học 2023-2024

mnngomay 31/12/2023 Lượt xem: 7

Phát động phong trào thi đua  “Dạy tốt – học tốt” lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường mẫu giáo Ngô Mây đã tiến hành tổ chức “Hội thi giáo viên dạy giỏi – cô nuôi giỏi” cấp cơ sở năm học 2023 – 2024

Thông qua hội thi, nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo, giảng dạy theo phương pháp đổi mới, phát huy được tính tích cực của trẻ, giúp trẻ chủ động sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non, khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Hội thi này có sự tham gia của 12 giáo viên và 1 cấp dưỡng. Mỗi thí sinh tham gia thi 2 phần thi:

Phần 1: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác dạy của cá nhân tại lớp mình giảng dạy, nơi giáo viên, nhân viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Phần 2: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

Phần lớn mọi cán bộ giáo viên đều hưởng ứng nhiệt tình vào hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, giảng dạy theo phương pháp đổi mới, có ý thức học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, có sự chuẩn bị bài chu đáo, tổ chức lớp học phù hợp với nội dung kiến thức môn học. Nghiên cứu bài trước khi lên lớp, tổ chức lớp học phù hợp với đối tượng trẻ của lớp. Tiết học diễn ra nhẹ nhàng, đạt hiệu quả cao.

Một số hình ảnh các hoạt động sôi nổi trong hội thi: